Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 (05/07/2020 17:47)

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 triển khai với 1 chương trình và 4 chiến dịch, bao gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh. Tại buổi lễ, BTV Tỉnh Đoàn đã ra mắt các Đội hình thanh niên tình nguyện của chiến dịch; tặng quà tri ân 10 thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam ra mắt CLB Môi trường xanh với 30 thành viên nhằm tuyên truyền tới người dân về công tác bảo vệ môi trường, đồng thời, tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch-đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Bá Huy nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích và những đóng góp của đoàn viên thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng quê hương Vĩnh Phúc; đặc biệt là vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tổ chức tốt các phong trào thanh niên tình nguyện. Để chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 được triển khai hiệu quả, đồng chí đề nghị, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện tốt các phần việc như: Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với chào mừng Đại hội Đảng các cấp; chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Các hoạt động cần được tổ chức khoa học, hiệu quả, tiết kiệm và phát huy được tính sáng tạo của tuổi trẻ; nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong chiến dịch để áp dụng vào thực tiễn.

Sau buổi lễ, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Thành phố Phúc Yên đã đi trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Tiền Châu; triển khai công trình thanh niên tình nguyện xây dựng làm đường dân sinh tại Phường Đồng Xuân; ra mắt công trình thanh niên “Cột điện nở hoa” tại Phường Xuân Hòa; tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng gia đình chính sách tại Xã Ngọc Thanh.

 

Mai AnhXem phản hồi

 
Tin khác