Lòng biết ơn - Những bài học đầu đời (31/08/2019 18:06)

Tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là hoạt động ý nghĩa được nhiều nhà trường tổ chức sinh trước thềm năm học mới, qua đó góp phần trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về xã hội, giúp các em hoàn thiện nhân cách, trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Buổi ngoại khóa trước thềm năm học mới của Trường Tiểu học Đống Đa, Tp Vĩnh Yên được tổ chức với sự tham gia của hơn 1000 học sinh nhà trường, trong đó có cả những em học sinh lớp 1 mới được tuyển sinh cùng hàng trăm bậc phụ huynh. Chủ đề của buổi ngoại khóa được nhà trường lựa chọn đó là giáo dục về lòng biết ơn cho các em học sinh với sự đồng hành của diễn giả Đỗ Thái Đăng - Giám đốc Công ty giáo dục nhân tài Đất Việt.

Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng hơn 1000 học sinh nhà trường đã chăm chú, cuốn hút vào những bài giảng, những câu chuyện ý nghĩa về lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô giáo, những người đã nuôi nấng, dưỡng dục các em học sinh, nâng bước các em trên từng chặng đường của cuộc sống. Đó còn là những bài học về tinh thần ham học hỏi, vươn lên trong học tập, từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến học tập; bài học về tình yêu thương trong gia đình. Nhiều giọt nước mắt đã tuôn rơi trên khuôn mặt các em học sinh tiểu học khi nghĩ đến cha mẹ với lòng biết ơn sâu sắc.

Lòng biết ơn cũng là những thông điệp được Trường tiểu học Đống Đa gửi gắm đến các em học sinh trước thềm năm học mới với mong muốn các em nỗ lực hơn trong học tập, qua đó thể hiện lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô giáo.

Lòng biết ơn là một trong những bài học đầu đời sẽ theo bước các em học sinh trong suốt chặng đường còn lại. Đây cũng là những hoạt động ngoại khóa thiết thực, bổ ích góp phần bồi đắp thêm những tình cảm cao đẹp của mỗi học sinh về cha mẹ, thầy cô; phát huy các giá trị nhân văn truyền thống tốt đẹp của dân tộc. 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác