Mái ấm của tình yêu thương (09/03/2019 14:57)

Trung tâm công tác xã hội tỉnh từ lâu được biết đến là nơi cưu mang, nuôi dưỡng người tàn tật, mồ côi, trẻ nhỏ, người già neo đơn, bị bỏ rơi, không nơi nương tựa. Sống tại Trung tâm, những số phận không may mắn ấy được chăm lo và nhận được sự thương yêu, sẻ chia tận tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm công tác xã hội. Đây cũng là việc làm thiết thực, cụ thể nhất trong việc “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Trung tâm công tác xã hội tỉnh hiện đang chăm sóc nuôi dưỡng 71 đối tượng người già và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa. Về với Trung tâm, các cụ được chăm sóc nuôi dưỡng cho đến lúc cuối đời. Trẻ em được chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục, được cắp sách tới trường, đến tuổi trưởng thành, các cháu được học nghề, giới thiệu việc làm và hòa nhập vào cộng đồng.

Gắn bò nhiềunăm tại Trung tâm công tác xã hội, anh Nguyễn Văn Thắng và chị Phùng Thu Hương luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tận tình chăm sóc, điều trị phục hối chức năng cho các đối tượng đang nuôi dưỡng ở đây. Đối với anh Thắng và chị Hương điều hạnh phúc nhất đối với họ là được nhìn thấy cuộc sống đổi thay các đối tượng, sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

Việc đưa chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào các buổi giao ban sinh hoạt chi bộ đã trở thành việc làm thường xuyên tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh. Qua triển khai học tập và làm theo Bác đã tạo chuyển biến tích cực trong đội ngũ, cán bộ, nhân viên ở Trung tâm.

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi mãi sẽ mãi là hành động và việc làm cụ thể được đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm công tác xã hội dành cho các đối tượng đang được chăm sóc nuôi dưỡng ở đây./.

Nguyễn Toàn

 Xem phản hồi

 
Tin khác