Mở đường bay thẳng Séc - Việt Nam, Vĩnh Phúc đón nhiều cơ hội đầu tư (01/09/2019 15:29)

Tiếp tục hoạt động xúc tiến đầu tư tại Cộng hòa Séc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh cùng Đoàn công tác XTĐT tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng Cộng sản, Hạ viện Séc.

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo Hạ viện Séc, ông Vojtec Filip Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc, Phó Chủ tịch Hạ viện Séc cho biết ông rất kỳ vọng vào việc tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực đối với Việt Nam, trong thời gian tới Cộng hòa Séc sẽ  tính toán mở đường bay thẳng tới Việt Nam, coi đây là mấu chốt để tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư song phương giữa Cộng hòa Séc - Việt Nam. Ông Vojtec Filip cho biết vào tháng 10 tới, Skoda - hãng sản xuất ô tô nổi tiếng hàng đầu của Séc sẽ sang Việt Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư và hy vọng sẽ tìm được đối tác tại Việt Nam, trong đó đặc biệt quan tâm tới địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Vojtec Filip nhắc lại kết quả chuyến thăm Việt Nam vào tháng 6 vừa qua, trong đó phía Séc bày tỏ mong muốn xây dựng thêm một bệnh viện nhi tại Việt Nam, bên cạnh bệnh viện Việt Tiệp đã có từ trước tại Hải Phòng. Ông cũng cho biết phía Séc cần tiếp nhận 3.000 điều dưỡng viên của Việt Nam và hy vọng Vĩnh Phúc có thể hỗ trợ nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan giới thiệu một số nét chính về tỉnh Vĩnh Phúc và mong muốn phía Séc chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, đồng thời giới thiệu các doanh nghiệp Séc có nhu cầu đầu tư đến tìm hiểu môi trường đầu tư Vĩnh Phúc, trong các lĩnh vực như: cơ khí ô tô, công nghệ điện tử, công nghiệp hỗ trợ, du lịch, đào tạo nghề, y tế, điều dưỡng. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh việc ký Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Séc đầu tư lâu dài tại Việt Nam, trong đó có Vĩnh Phúc. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Séc tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập tốt hơn tại cộng đồng Séc, là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước như tinh thần thỏa thuận giữa lãnh đạo hai nước. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn chào đón các bộ ngành, doanh nghiệp của Séc sang tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh và thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.


Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng Đoàn công tác XTĐT tỉnh đã  đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và làm việc với Tập đoàn tài chính Home Credit. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn tài chính Home Credit mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc tạo điều kiện thuận lợi, và hỗ trợ Tập đoàn tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng mới. Trong quá trình thảo luận Đoàn lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn mở rộng thêm một số loại hình cho vay tín dụng tiêu dùng mới như cho người thu nhập thấp để mua nhà ở xã hội, cho vay để mua công cụ sản xuất… Đề nghị Tập đoàn bố trí làm việc với các sở ngành liên quan của tỉnh để thảo luận đề xuất giải pháp phù hợp các quy định của pháp luật Việt Nam đồng thời hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vốn cho người tiêu dùng, tháo gỡ khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn phục vụ phát triển kinh tế và góp phần cải thiện đời sống của nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc./.

Tin từ Đoàn công tácXem phản hồi

 
Tin khác