Mô hình thôn không ma túy (14/12/2019 17:43)

Trong những năm qua, nhân dân Thôn 7, xã Trung Hà, huyện Yên Lạc luôn tích cực tham gia công tác đấu tranh, phòng, chống và tố giác tội phạm, đặc biệt, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn xác định, việc ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy khỏi đời sống là nội dung công tác quan trọng nhằm góp phần giữ vững an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đã có thời gian, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở thôn 7, xã Trung Hà, huyện Yên Lạc diễn biến phức tạp. Không chỉ những thanh niên đi làm xa rồi mắc nghiện, đã có một số trường hợp có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy. Qua khảo sát, hiện trên địa bàn Thôn 7 có 05 đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy.

Công an xã Trung Hà đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã xây dựng mô hình “Thôn 7- Trung Hà không ma túy” nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và tổ chức cho quần chúng nhân dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm ma túy và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo tình hình ANTT địa bàn và xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Anh Trần Văn Phú, sinh năm 1974 ở Thôn 7, xã Trung Hà, khoảng 7 năm trước, anh nghe theo lời rủ rê của bạn bè sử dụng ma túy rồi mắc nghiện. Sau đó, anh được gia đình, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể thường xuyên thăm hỏi, động viên, tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng như phương thức hoạt động của tội phạm ma túy. Đến nay, anh đã từ bỏ hoàn toàn ma túy, tu chí làm ăn, phát triển kinh tế gia đình và giáo dục con cái trưởng thành.

Với quyết tâm đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống nhân dân, mô hình “Thôn 7- Trung Hà không ma túy” đã góp phần giúp người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, quản lý, giáo dục con em mình; động viên, khuyến khích người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Nhật Linh – CA tỉnhXem phản hồi

 
Tin khác