Mô hình trường học an toàn cho trẻ Mầm non (12/01/2020 14:27)

Nhằm giúp học sinh có điều kiện phát triển tốt nhất cả về thể lực và trí lực, hiện nay các Trường Mầm non trên địa bàn tỉnh đã xây dựng mô hình trường học an toàn ở trong và ngoài lớp học.

Theo Thông tư số 13/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về trường học an toàn phòng tránh tai nạn thương tích trong các cơ sở giáo dục mầm non, thì đây là cơ sở để các trường tự đánh giá, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong các hoạt động chăm sóc, nuôi dạy. Tại Trường Mầm non Hoa Hồng, Thành phố Phúc Yên, việc đảm bảo an toàn cho trẻ luôn được nhà trường lưu tâm bằng việc sắp xếp, bố trí khuôn viên, góc vui chơi, hoạt động ngăn nắp, gọn gàng.

Ở lứa tuổi này, trẻ hiếu động, thích tự khám phá, tìm hiểu thế giới xung quanh trong khi khả năng ứng phó để tự bảo vệ bản thân còn hạn chế nên tai nạn thương tích có thể xảy ra đối với trẻ bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, vào mỗi giờ học ngoài trời thì việc theo dõi, gắn trách nhiệm của giáo viên chăm sóc trẻ được đặt lên hàng đầu, từng cử chỉ, hoạt động được lồng ghép hướng dẫn, chỉ dẫn cho trẻ an toàn.

Bác Hồ nói: “Trẻ em như búp trên cành”, như những mầm non nhỏ bé cần được che chở và bao bọc. Chính vì vậy, đảm bảo an toàn cho trẻ tại trường mầm non là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà bất cứ trường học nào cũng cần thực hiện. Trẻ cần được học tập, vui chơi trong môi trường lành mạnh, an toàn dưới sự giám sát của giáo viên và toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường./.

Thanh HằngXem phản hồi

 
Tin khác