Một kỳ thi đặc biệt (09/08/2020 17:54)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là một kỳ thi khá đặc biệt, ngoài việc đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành chức năng khác đảm bảo sức khỏe, an toàn phòng chống dịch bệnh cho tất cả cán bô, giáo viên và thí sinh trong suốt những ngày kỳ thi diễn ra. Với quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh và cán bộ, giáo viên cùng với sự đồng lòng các bậc phụ huynh, Kỳ thi đã được diễn ra bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh, công bằng và an toàn sức khỏe.

Hơn 6h sáng nay, nhiều phụ huynh đã đưa con em của mình đến điểm thi THPT Nguyễn Thái Học, TP Vĩnh Yên. Khác với mọi năm, cả phụ huynh và thí sinh đều đeo khẩu trang để phòng tránh dịch Covid- 19. Bên cạnh lời động viên, dặn dò bình tĩnh, tự tin, các bậc phụ huynh cũng tranh thủ hướng dẫn con em mình tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

100% thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Thái Học đã thực hiện đeo khẩu trang tại địa điểm thi theo quy định. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian thi lùi lại so với mọi năm cũng là khoảng thời gian để các em chuẩn bị ôn luyện bước vào kỳ thi tự tin đạt kết quả tốt.

Bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện tổ chức kỳ thi, Điểm thi THPT Nguyễn Thái Học còn tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch theo quy định của Ngành giáo dục đào tạo và ngành y tế.

Sắc xanh tình nguyện cũng đã tràn ngập khắp cổng trường các điểm thi để tiếp sức thí sinh trong mùa thi. Năm nay, trước đại dịch Covid- 19, bên cạnh việc chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống cho thí sinh, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cũng đã được đoàn viên thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi chuẩn bị sẵn để trang bị cho các thí sinh.

         

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác