Nâng cao chất lượng đàn bò (20/05/2020 18:18)

Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc là đơn vị sự nghiệp thuộc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có nhiệm vụ cung ứng cho bà con nông dân những sản phẩm giống đạt chất lượng cao nhất.

Nhằm tạo ra đàn bò thịt, bò sữa có năng suất, chất lượng cao, phù hợp với điều kiện chăn nuôi của tỉnh. Năm 2020, Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện Dự án Đầu tư hỗ trợ phát triển Thụ tinh nhân tạo bò thịt, bò sữa chất lượng cao tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020.

Bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, dự kiến trong năm 2020, ngành Nông nghiệp hỗ trợ 42.900 liều tinh bò HF, B.B.B, Brahman nhập từ các nước có nền chăn nuôi bò phát triển như Mỹ, Bỉ sẽ được phối cho đàn bò thịt và đàn bò sữa trên địa bàn tỉnh.

Kết quả thực tế trong những năm qua cho thấy, Dự án đã và đang phát huy hiệu quả, đàn bê lai sinh ra cho năng suất, chất lượng thịt, sữa cao, đáp ứng với điều kiện chăn nuôi và được người chăn nuôi đón nhận. Bên cạnh đó, góp phần thúc đẩy chăn nuôi bò thịt, bò sữa của tỉnh ngày càng phát triển, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho người dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới./.

Đức Thiện

 Xem phản hồi

 
Tin khác