Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho người dân (03/07/2020 17:13)

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm. Để nâng cao ý thức phòng chống đuối nước cho người dân, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về phòng tránh tai nạn đuối nước, thực hiện nghiêm về an toàn giao thông đường thủy tại các địa phương có nhiều hồ đập, sông, suối.

Xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường nơi tiếp giáp với Sông Hồng, ngoài hoạt động tấp nập của tàu thuyền, nhiều hộ dân trong xã còn thường xuyên canh tác ven sông, thậm chí vào những ngày nắng nóng các em nhỏ thường xuyên ra tắm sông, bơi lội. Do đó, để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, việc nâng cao ý thức, kỹ năng phòng ngừa đuối nước của mỗi hộ dân đặc biệt quan trọng.

Toàn tỉnh hiện có 3 tuyến sông chính chảy qua địa bàn với tổng chiều dài khoảng 90km cùng nhiều nhánh sông nhỏ và trên 90 đầm, hồ ở các địa phương. Trước thực trạng đuối nước liên tiếp xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước đến các xã vùng ven sông; phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương rà soát các khu vực nguy hiểm để triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm các quy định trong hoạt động của phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông đường thủy của chủ phương tiện và hành khách để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi di chuyển trên sông./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác