Nâng cao nghiệp vụ chữa cháy từ cơ sở (05/08/2019 11:11)

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy của lực lượng chữa cháy từ cơ sở, Công an huyện Tam Dương đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến những quy định trong công tác phòng cháy chữa cháy và phát động phong trào toàn dân tham gia vào công tác phòng cháy chữa cháy.

Tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Tam Dương đã xảy ra 4 vụ cháy, gây thiệt hại lớn về tài sản. Nguyên nhân của các vụ cháy chủ yếu do chập điện. Tuy nhiên trong quá trình phát hiện cháy, công tác chữa cháy ban đầu của người dân và chủ các cơ sở, doanh nghiệp chưa phát huy hiệu quả dẫn đến việc cháy lan khó xử lý. Đây là tình trạng phổ biến ở nhiều địa phương khi người dân còn chủ quan lơ là trong công tác phòng cháy chữa cháy. Để hạn chế những thiệt hại do cháy nổ gây ra, việc trang bị những kiến thức cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ cơ sở rất quan trọng.

Nhiều cửa hàng tạp hóa lớn luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Với rất nhiều mặt hàng từ bánh kẹo, giấy, nhựa, các loại hóa mỹ phẩm, nếu chỉ một chút bất cẩn từ nhân viên hoặc khách hàng rất dễ dẫn đến cháy nổ. Đặc biệt ở những khu vực kho chứa hàng, nguồn dẫn điện. Do đó, cùng với việc đầu tư trang thiết bị chữa cháy, chủ cơ sở cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cũng như nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản, tính mạng của chính mình.

Để phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy, lực lượng công an huyện Tam Dương đã mở lớp tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các đơn vị, địa phương, chủ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; chia sẻ kinh nghiệm từ những vụ cháy điển hình; các vi phạm, sai sót trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thường gặp và các phương pháp thoát nạn, cách sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị. Từ đó nâng cao kiến thức và trách nhiệm phòng cháy chữa cháy ngay từ cơ sở./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác