Nâng cao nhận thức của người dân về bảo hiểm xã hội tự nguyện (05/04/2019 09:56)

Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện của nhà nước có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp mọi người dân được hưởng chế độ lương hưu khi tuổi cao, sức yếu, mất khả năng lao động. Tuy nhiên bảo hiểm xã hội tự nguyện vẫn chưa được nhiều người biết đến.  

Đồng hành với ngành Bảo hiểm xã hội, Bưu điện Vĩnh Phúc là đơn vị nhận nhiệm vụ thu hộ bảo hiểm, đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, để người dân  biết và được tiếp cận đầy đủ những thông tin, hiểu về lợi ích của các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước trong công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân thông qua chính sách này. 

Từng khu dân cư, khu chợ trên địa bàn tỉnh, đều được các “tư vấn viên” ngành bưu điện giới thiệu, giải thích mọi thắc mắc về thủ tục, mức phí tham gia hàng tháng, hàng quý; quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiệm xã hội tự nguyện. Gia đình anh Phạm Việt Cường ở Phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên và rất nhiều tiểu thương kinh doanh, buôn bán đã rất phấn khởi khi biết về chính sách này. Đối với họ, chính sách này thực sự  là điều mà người dân đang cần.

Có rất nhiều mức đóng khác nhau để tất cả mọi người đều có thể tham gia, từ người có thu nhập thấp đến người có thu nhập cao, với mức từ hơn 100 nghìn đồng trở lên/tháng là người dân đều có thể tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và được hưởng lương hưu khi về già.

 

Thùy Linh

 Xem phản hồi

 
Tin khác