Nâng cao ý thức phòng dịch vì cộng động (02/04/2020 16:41)

Chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết và nếu ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang, đây là việc làm rất quan trọng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh ngay trong lúc này. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch.

Đeo khẩu trang khi vào chợ, đây là yêu cầu bắt buộc được Ban quản lý chợ Lầm, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc thông báo đến toàn thể tiểu thương và nhân dân đến mua bán, giao thương trong và ngoài khu vực chợ. Từ dãy hàng khô đến hàng rau, củ, quả, thực phẩm thịt tươi sống tất cả người bán và người mua đều tuân thủ nghiêm quy định đeo khẩu trang.

Để công tác phòng chống dịch bệnh thực sự đem lại hiệu quả thiết thực, UBND xã Tam Hồng đã giao Ban quản lý chợ phối hợp cùng Công an xã, Đoàn Thanh niên tăng cường công tác giám sát, thường xuyên nhắc nhở các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong khu dân cư cũng như tại khu vực chợ; đối với các trường hợp không chấp hành sẽ có biện pháp xử lý.

Thông thường Chợ là nơi mọi người có thể tự do, thoải mái đến giao thương, trao đổi hàng hóa, tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi người dân hãy thay đổi tư duy và nhận thức khi đến chợ, hãy đeo khẩu trang và hạn chế trò chuyện, tiếp xúc cũng như không tụ tập đông người. Đây chính là việc làm thiết thực để tránh phát tán và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác