Nâng hạn mức cho vay giải quyết việc làm (13/11/2019 09:07)

Từ ngày 8/11, Nghị định 74/2019 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2015 quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia chính thức có hiệu lực. Theo đó, mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động sẽ được nâng lên.

Nghị định 74 quy định, về mức vay đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh đã nâng mức vay tối đa từ 1 tỉ đồng/dự án và không quá 50 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm, lên mức 2 tỉ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm. Nghị định cũng nâng thời hạn vay vốn cũng được tăng lên gấp đôi.

Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH chi nhánh Vĩnh Phúc, dư nợ cho vay giải quyết việc làm trên toàn địa bàn theo Nghị định 61 của Chính phủ tính đến hết tháng 10/2019 là hơn 200 tỷ đồng. Việc nâng hạn mức và thời hạn vay vốn của Nghị định 74 sẽ tạo điều kiện cho nhiều khách hàng tiếp cận với nguồn vốn này.

Trong bối cảnh nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm của người dân tăng lên, việc nâng hạn mức cho vay theo Nghị định 74 của Chính phủ thực sự là động lực lớn để các cá nhân, hộ gia đình mạnh dạn vay vốn tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác