Nâng hạn mức vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (29/11/2019 08:08)

Nâng gấp đôi hạn mức cho vay và thời hạn vay vốn đối với Doanh nghiệp nhỏ và vừa là một trong những điểm mới của Nghị định 74/2019 của Chính Phủ.

Kinh doanh lĩnh vực dịch vụ du lịch từ nhiều năm nay, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Công ty TNHH du lịch và thương mại Âu Lạc Việt, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên đang có nhu cầu mở rộng quy mô và phát triển thêm ngành nghề kinh doanh mới. Chính vì vậy, việc tăng hạn mức vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa từ 1 tỷ đồng/dự án lên 2 tỷ đồng/dự án và thời hạn vay tăng từ không quá 60 tháng lên tối đa 120 tháng theo Nghị định 74 của Chính phủ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp.  

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến nay, dư nợ cho vay các doanh nghiệp nói chung trên địa bàn tỉnh đạt gần 40.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 50% tổng dư nợ và tăng hơn 10% so với cuối năm 2018. Trước khi có Thông tư hướng dẫn của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về việc thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ, ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, tiếp tục chỉ đạo hệ thống tổ chức tín dụng trên địa bàn, đẩy mạnh việc cung ứng vốn đáp ứng nhu cầu vay của doanh nghiệp, theo các chương trình trước đó mà Chính phủ đã quy định.

Trước nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày một lớn, việc tăng hạn mức vay theo Nghị định 74 của Chính phủ không chỉ đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, mà còn tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn của các hệ thống tổ chức tín dụng trên địa bàn./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác