Nét đẹp mùa thi (27/06/2019 16:42)

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tại nhiều điểm thi trên địa bàn tỉnh, có đông đảo sinh viên, đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Màu áo xanh tình nguyện tại các điểm thi với tinh thần năng nổ, nhiệt tình đã có nhiều hỗ trợ các bậc phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi. Những chai nước lạnh, quạt mát, ô che nắng được trao tận tay các thí sinh cùng với những lời động viên thí sinh là hình ảnh đẹp giữa những ngày nắng nóng trong mùa thi năm nay.


Có mặt sớm hơn cả các thí sinh, đông đảo sinh viên là cựu học sinh trường THPT Tam Dương, huyện Tam Dương và các đoàn viên, thanh niên nhà trường đã tập trung trước cổng trường tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, động viên thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Đối với những cựu học sinh nhà trường, tham gia tiếp sức mùa thi là hoạt động tri ân mái trường và thực hiện mùa hè tình nguyện của sinh viên.

Tại 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh, 32 đội sinh viên tình nguyện của các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh với tổng số hơn 500 sinh viên đã tích cực tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi.

Hình ảnh đẹp từ gương mặt, nụ cười cùng với những việc làm tận tâm, nhân ái trong màu áo xanh tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi là nét đẹp văn hóa giữa đời thường. Tiếp sức mùa thi cũng là chương trình trọng tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong chuỗi hoạt động tình nguyện hè, thể hiện sự xung kích, đi đầu của đoàn viên, thanh niên, đồng thời ươm mầm cho vẻ đẹp nhân văn ngày càng lan tỏa trong xã hội./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác