Ngăn chặn hàng giả nhãn hiệu Việt Nam (17/07/2019 09:40)

Lợi dụng uy tín của hàng Việt Nam chất lượng cao, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều mặt hàng hóa kém chất lượng gắn mác “Made in Viet Nam” khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Hiện tượng này không chỉ là hành vi gian lận thương mại nhằm trốn thuế, mà còn đánh lừa người tiêu dùng và gây ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của hàng Việt.

Những năm trở lại đây, hàng may mặc Việt Nam đã trở thành một mặt hàng thế mạnh của nước ta. Thương hiệu "Made in Viet Nam" cũng trở nên phổ biến hơn, chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trong nước. Thậm chí, Việt Nam còn có những sản phẩm chất lượng tốt đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài. Lợi dụng uy tín của hàng Việt cũng như lòng tin của người tiêu dùng về hàng Việt, tại một số chợ nông thôn đã xuất hiện tình trạng hàng may mặc trôi nổi lét lút lợi dụng uy tín "Made in Viet Nam" để trục lợi.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì khó lòng có thể phân biệt được hàng Việt Nam thật hay giả. Do vậy, người tiêu dùng chủ yếu đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm dựa trên niềm tin đối với người bán hàng. Đây cũng chính là một trong những lý do để hàng trôi nổi len lỏi vào thị trường.

Để ngăn chặn hàng giả xuất xứ “Made in Việt Nam”, các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn; Đồng thời tích cực tuyên truyền sâu rộng để nhân dân hiểu, đồng thuận và không tham gia, tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác