Ngày hội đọc sách (19/04/2019 09:06)

Thư viện tỉnh và Trường Tiểu học Định Trung, thành phố VĩnhYên phối hợp tổ chức triển lãm sách báo, tư liệu “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Đây là lần thứ 6 Ngày sách Việt Nam được tổ chức rộng khắp trong cả nước, góp phần tích cực cổ vũ việc đọc sách trong cộng đồng xã hội, khẳng định giá trị của việc đọc sách, tôn vinh tác giả, tác phẩm, nghề xuất bản, in, phát hành, thư viện. Nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng của đọc sách, vai trò của thư viện - môi trường học tập suốt đời của công chúng. Từ đó xây dựng và hình thành thói quen đọc trong cộng đồng. Đây là cơ sở nền tảng quan trọng để từng bước hình thành xã hội học tập đúng với chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại Vĩnh Phúc lần này diễn ra nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: Trưng bày giới thiệu sách, bao gồm hơn 6 gian trưng bày với trên 1.500 tư liệu, được trình bày nghệ thuật, sáng tạo phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Đến với Ngày hội đọc sách, các em thiếu nhi, học sinh còn được giao lưu nói chuyện chuyên đề “Sách - Tri thức kiến tạo tương lai”. Bên cạnh đó còn có các hoạt động của các em thiếu nhi “Vẽ tranh theo sách”, với những bức tranh về tình cảm gia đình và những tấm gương tiêu biểu của thiếu nhi Việt Nam trong lao động, học tập, những tấm gương anh hùng trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ca ngợi truyền thống tôn sư, trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam./.

Vũ AnhXem phản hồi

 
Tin khác