Ngày thi thứ 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế (26/06/2019 18:35)

Ngày 26/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, thời gian làm bài 150 phút.


Tại điểm thi THPT Bến Tre, thành phố Phúc Yên, các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để tranh thủ ôn tập lại kiến thức cũng như làm các thủ tục vào phòng thi. Rút kinh nghiệm những sự cố đã xảy ra ở một số điểm thi trong cả nước khi thí sinh vi phạm quy chế thi, mang những vật dụng trái phép vào phòng thi, điểm thi THPT Bến Tre đã tăng cường quán triệt quy chế thi đến các thí sinh đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ coi thi.

Tại 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh, sắc áo xanh tình nguyện đã tràn ngập để tiếp sức mùa thi. 32 đội sinh viên tình nguyện của các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh với tổng số hơn 500 sinh viên đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ, động viên thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Kết thúc bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên 150 phút sáng nay, rời phòng thi, các thí sinh cho biết đề thi năm nay ra phù hợp, bám sát chương trình sách giáo khoa, không có sự đánh đỗ thí sinh.

Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. Rời phòng thi, nhiều thí sinh cho biết đề thi năm này vừa sức với học sinh.

*Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Ngày thi thứ 2 của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đối với tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên vào sáng nay, toàn tỉnh có 3.853 thí sinh, tổng số 11.410 lượt thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 3.830 thí sinh, tổng số 11.352 lượt thí sinh tham gia dự thi ở 3 môn: Vật Lý, Hóa học và Sinh học. Có 23 thí sinh vắng mặt, trong đó miễn thi 10 thí sinh, 13 thí sinh vắng mặt không lý do. Đối với môn ngoại ngữ thi vào chiều nay, có 9.412 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.391 thí sinh tham gia dự thi. Có 21 thí sinh vắng mặt, trong đó miễn thi 14 thí sinh; 1 thí sinh ốm, 5 thí sinh vắng mặt không lý do, 1 thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Ngày mai, các em bước vào bài thi khoa học xã hội với các môn Lịch sử, môn Địa lý và môn Giáo dục Công dân với thời gian làm bài 150 phút./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác