Ngôi nhà thứ hai của người bị bệnh tâm thần (14/12/2019 16:51)

Chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân đã khó, đối với những bệnh nhân tâm thần lại càng khó khăn và vất hơn nhiều. Tuy nhiên, bằng tình thần, trách nhiệm, những năm qua, tập thể cán bộ, y sỹ, Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người tâm thần tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và nơi đây thực sự đã trở thành ngôi nhà thứ hai của nhiều bệnh nhân tâm thần đang sinh sống ở đây.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng người tâm thần tỉnh hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 147 đối tượng tâm thần phân liệt. Mỗi người vào đây có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tựu chung lại đều có hoàn cảnh rất khó khăn và đáng thương. Chăm sóc và nuôi dưỡng người bệnh tâm thần là một nghề, nghề mà không phải ai cũng có thể làm được. Bởi chỉ có những con người chịu khó và nhẫn nại, xem bệnh nhân là người thân của mình thì mới có thể làm được.

Nhằm giúp các đối tượng được ổn định bệnh lý, bên cạnh duy trì uống thuốc đều đặn cho các đối tượng ngày 3 lần theo đúng phác đồ điều trị, trung tâm đẩy mạnh công tác phục hồi chức năng thông qua giải pháp lao động trị liệu,  hướng dẫn các đối tượng tự vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ăn ở, đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, gọn gàng, qua đó tạo điều kiện để họ hòa nhập cộng đồng sau điều trị.

Dù đã có điều kiện thuận lợi hơn trong việc nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người tâm thần. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất chưa được đầu tư đồng bộ cộng với thiếu đội ngũ cán bộ nên hiện nay, mọi hoạt động ở Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người tâm thần tỉnh còn rất nhiều khó khăn cần được quan tâm, tháo gỡ.

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, đây sẽ mãi là hành động và việc làm cụ thể được đội ngũ cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng và Phụ hồi chức năng người tâm thần tỉnh dành cho người tâm thần. 

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác