Người chăn nuôi thận trọng khi tái đàn (02/12/2019 08:41)

Sau một thời gian giá thịt lợn lao đao vì bệnh dịch tả lợn châu Phi, đến nay, giá thịt lợn hơi đang tăng nhanh trở lại. Tín hiệu vui này đã làm yên lòng nhiều người chăn nuôi, thế nhưng có nên tái đàn thời điểm này hay chuyển hướng sang nuôi con giống khác đang là vấn đề mà người chăn nuôi cần phải cân nhắc.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh đang dao động từ 70.000-75.000 đồng/kg. Trong bối cảnh giá lợn trên thị trường đang tăng lên từng ngày, nhiều hộ chăn nuôi lợn đang có xu hướng tái đàn, khôi phục sản xuất. Song, trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, người chăn nuôi phải cân nhắc kỹ trước khi đầu tư tái đàn trở lại.

Cùng với việc định hướng cho người chăn nuôi, lực lượng thú y từ tỉnh đến cơ sở đã hướng dẫn người chăn nuôi theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn lợn; thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt quy trình phòng bệnh, nhất là vệ sinh, khử trùng tiêu độc hàng ngày, áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học.

Việc nóng vội tái đàn sẽ khiến người chăn nuôi đứng trước nhiều rủi ro và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát là khó tránh khỏi./.

Đặng Thưởng Xem phản hồi

 
Tin khác