Người dân Vĩnh Phúc hưởng ứng sử dụng ứng dụng Bluezone (14/08/2020 10:15)

Những ngày này, ứng dụng Bluezone là từ khóa được nhiều người dân tìm kiếm nhiều nhất trong kho ứng dụng trên điện thoại hoặc truy cập Website Bluezone.gov.vn để tải về. Đây là ứng dụng đưa ra cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế phát triển. Ứng dụng này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ kêu gọi người dân toàn quốc sử dụng để góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại Vĩnh Phúc, ứng dụng đã được nhiều người dân sử dụng.

Việc cài đặt ứng dụng này là phương thức hiệu quả và ít tốn kém nhất nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Bởi ngoài việc cảnh báo sớm, Bluezone còn giúp phát hiện chính xác những người có khả năng nhiễm bệnh thông qua sóng Bluetooth. Lịch sử tiếp xúc của mỗi người sẽ được mã hóa và lưu trữ trên chính bộ nhớ trong của máy. Cụ thể, một người đã cài đặt ứng dung Bluezon xét nghiệm dương tính với Covid-19, số điện thoại và thông tin của người đó sẽ báo về trung tâm điều hành Bluezone của Bộ Y tế. Ngay lập tức, những ai đã cài đặt Bluezone, từng tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh trong 14 ngày gần nhất sẽ nhận được thông báo “Bạn đang là F1…”. 

Nhận thức rõ lợi ích của ứng dụng Bluezone mang lại, những ngày qua, số người cài đặt ứng dụng Bluezone liên tục tăng. Theo số liệu tổng hợp từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay toàn tỉnh có gần 122.000 người cài đặt ứng dụng này, chiếm gần gần 11% trên tổng dân số, xếp thứ 21 cả nước.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng đã vào cuộc tích cực, có nhiều chính sách tiện lợi dành cho chủ thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone như miễn cước Data khi truy cập, tặng thêm dung lượng cho người cài đặt mới ứng dụng Bluezone trong 5 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 11-8-2020. Đây được xem là hoạt động hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực, góp phần hướng tới mục tiêu cả nước đạt tỷ lệ ít nhất 50% người dân cài đặt Bluezone để ứng dụng này đạt hiệu quả cao nhất.

Theo các chuyên gia, ứng dụng Bluezone sẽ hoạt động hiệu quả, kiểm soát, truy vết bệnh nhân Covid-19 tối ưu nếu được cài đặt trên quy mô lớn với lượng cài đặt ở mức 60% dân số. Do vậy, với trách nhiệm cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, mỗi người dân cần chủ động tải và cài đặt ứng dụng Bluezone ngay hôm nay./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác