Người đảng viên với công tác xã hội (18/09/2019 09:00)

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình. Đảng viên Ngô Thị Nhương, Chi bộ TDP Nguyễn Trãi, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên là một tấm gương như vậy.

Mặc dù đã 75 tuổi, nhưng bà Ngô Thị Nhương, Bí thư Chi bộ TDP Nguyễn Trãi, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên vẫn luôn khỏe mạnh, tác phong nhanh nhẹn. Đã từ nhiều năm nay, bà Nhương, hàng ngày cùng với những hội viên khác trong Hội từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên nhận những quần áo không dùng đến của mọi ngươi, gấp lại gọn gàng để ở tủ quần áo “Dư cho – Cần đến lấy” đặt tại bến xe bus trên đường Mê Linh, phường Liên Bảo. Đây là tủ quần áo miên phí xuất phát từ ý tưởng của các thành viên trong Hội từ thiện Hồng Tâm nhằm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ giảm được phần nào chi phi mua quần áo, nhất là đối với các em nhỏ có được những bộ quần áo tươm tất hơn khi đến trường và ấp áp khi mùa đông đến. Không chỉ là tủ quần áo miễn phí, bà Nhương còn nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động từ thiện khác như trao quà cho học sinh giỏi, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ gạo cho người nghèo. Điều đáng nói là mọi hoạt động đều xuất phát từ trái tim yêu thương, tình cảm chân thành của các thành viên trong Hội từ thiện Hồng Tâm; Tự nguyện đóng góp, vận động và sẻ chia.

Tuổi già, nhưng bà Nhương lại tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. Với bà, giúp được một người đó là hạnh phúc. Bà Nhương luôn tâm niệm mình phải làm gương cho con cháu noi theo, biết chia sẻ yêu thương, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh hoạn nạn và biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống .

Bà Ngô Thị Nhương được Đảng ủy phường Liên Bảo ghi nhận là một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của phường Liên Bảo.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 về Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho thấy, học và làm theo Bác không phải là những gì cao xa, mà ở ngay trong những việc làm thiết thực hàng ngày./.

Hà Giang Xem phản hồi

 
Tin khác