Nhân dân đồng thuận cao khi triển khai xây dựng rãnh thoát nước thải (03/09/2019 09:05)

Mặc dù không phải là địa phương được chọn làm điểm xây dựng rãnh thoát nước thải, song xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên đã chủ động triển khai chương trình này đến các thôn dân cư và nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân.

Ngay sau khi xã có chủ trương về xây dựng rãnh thoát nước thải, thôn Bá Cầu và thôn Ngọc Bảo là 2 thôn đầu tiên của xã Sơn Lôi triển khai xây dựng hệ thống rãnh nước thải tại các ngõ, xóm. Bằng công tác tuyên truyền, vận động, người dân đã nhất trí cao về mức đóng góp tiền, ngày công lao động. Cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, nhiều ngõ xóm đã bắt tay ngay vào xây dựng rãnh thoát nước thải khi được đa số người dân đồng thuận. Thậm chí, nhiều hộ dân sẵn sàng phá bờ rào, hiến đất để việc triển khai xây rãnh thoát nước được triển khai nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Mặc dù mới triển khai nhưng đến nay xã Sơn Lôi đã hoàn thành 400m rãnh nước thải tại 2 thôn Ngọc Bảo, Bá Cầu và đang triển khai xây dựng hơn 200m rãnh thoát nước tại thôn Bá Cầu. Có rãnh thoát nước, nhiều ngõ, xóm đã không còn tình trạng nước thải đổ tràn ra đường, môi trường sống được đảm bảo hơn.

Hiện xã Sơn Lôi đang rà soát tất cả các tuyến đường, ngõ xóm có nhu cầu xây rãnh thoát nước để tiếp tục, triển khai, nhân rộng ra toàn xã. Nhận thấy xây dựng rãnh thoát nước thải tại khu dân cư là thiết thực đối với đời sống của người dân nên không chỉ tại xã Sơn Lôi, mà tại nhiều địa phương trong tỉnh đã trở thành phong trào sôi nổi được triển khai rộng khắp đến từng ngõ, xóm./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác