Nhân dân Vĩnh Phúc sẵn sàng hưởng ứng Giờ Trái đất (28/03/2020 16:32)

Năm nay, với thông điệp “Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn”, sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020. Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng các cơ quan, doanh nghiệp, Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc hãy ủng hộ giờ trái đất bằng cách tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19, tại Vĩnh Phúc sẽ không tổ chức các buổi ra quân hưởng ứng sự kiện như mọi năm để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Thay vào đó, các giải pháp truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… sẽ được đẩy mạnh triển khai nhằm đưa thông tin đến với đông đảo người dân.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn”, sự kiện Giờ trái đất nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, trong Giờ Trái đất năm 2019, toàn tỉnh tiết kiệm được hơn 31.000 kWh. Dự kiến năm 2020 sẽ tiết kiệm được 33.000KWh. Nhân dân Vĩnh Phúc đã sẵn sàng ủng hộ Giờ Trái đất năm 2020 vì trái đất xanh hơn./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác