Nhiều chỉ tiêu kinh tế huyện Yên Lạc tăng trưởng (09/04/2020 16:57)

Mặc dù đang phải thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19. Song, với những giải pháp tích cực và đồng bộ trong phát triển kinh tế, quý I/2020, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Yên Lạc vẫn đạt những con số tăng trưởng khá.

Hoạt động của các làng nghề truyền thống được duy trì, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Huyện đã đôn đốc các chủ đầu tư tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp: Minh Phương, Đồng Văn; thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư mở rộng Cụm Công nghiệp thị trấn Yên Lạc, Cụm Công nghiệp Yên Đồng, Trung Nguyên. Trong quản lý đầu tư xây dựng, huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp của năm 2019 sang năm 2020, các dự án theo kế hoạch của năm 2020 được khởi công xây dựng đúng tiến độ.

Hiện nay, huyện Yên Lạc đang khuyến khích các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp tăng sản lượng sản xuất hàng hóa, trong đó định hướng và khuyến khích các doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển các mặt hàng phù hợp với yêu cầu thị trường. Huyện cũng ưu tiên đầu tư xây dựng cho công trình đầu mối, các công trình giao thông kết nối các khu vực đô thị để tạo môi trường thuận lợi phát triển mạnh các ngành kinh tế, nhất là các loại hình dịch vụ thương mại, du lịch, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Với những giải pháp đó, quý I/2020 giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Yên Lạc đạt hơn 1.300 tỷ đồng, tăng gần 12% so với cùng kỳ./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác