Nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại do mưa lớn (05/08/2020 17:49)

Do ảnh hưởng của cơ bão số 2 trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to dẫn đến nhiều diện tích lúa và hoa màu đã bị  ngập trong nước. Để hạn chế thiệt hại cho bà con, ngay lúc này ngành chức năng đang khẩn trương điều tiết chống úng tại các trục kênh chính và làm tốt thoát nước nội đồng.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ chiều tối ngày 4/8 đến sáng 5/8, ở hầu khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh. Lượng mưa phổ biến đạt từ 90mm-160mm. Do lượng mưa lớn lại tập trung trong thời gian ngắn, kết hợp với lưu lượng nước thượng nguồn đổ về nên mực nước các hồ chứa tăng nhanh, mực nước trên các sông suối nội đồng tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp và đời sống của bà con nông dân trong tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến nay, toàn tỉnh có 329 ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng do đợt mưa lớn kéo dài. Trong đó, các Huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc có diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại nặng nhất.

Mưa lớn vẫn còn tiếp tục diễn ra trên diện rộng, vì vậy, các địa phương, đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo khắc phục sự cố sớm để đảm bảo tiêu úng hiệu quả, hạn chế thiệt hại về sản xuất cho người dân./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác