Nhiều hộ kinh doanh tại huyện Bình Xuyên chưa chấp hành nghiêm chỉ thị 16 (01/04/2020 16:54)

Ngày 1/4, là ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, hầu hết người dân có ý thức chấp hành rất tốt, tuy nhiên vẫn còn số ít người dân chưa biết quy định tạm dừng hoạt động.

Tại Khu phố 1, Thị trấn Hương Canh, các mặt hàng như kính mắt, quần áo thời trang, đồ chơi trẻ em, một số dịch vụ làm đẹp vẫn mở cửa. Các cửa hàng này không thuộc những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân, nên theo quy định phải tạm dừng hoạt động.

Khi được các ngành chức năng nhắc nhở, phổ biến thì hầu hết các chủ hàng đã nghiêm túc chấp hành. Trên địa bàn huyện Bình Xuyên nói chung, tình trạng các mặt hàng không phải hàng nhu yếu phẩm vẫn được bày bán khá phổ biến, một số điểm bán hàng tự phát, không thuộc khu vực chợ, hay Trung tâm thương mại.

Việc ban hành quy định về việc cấp bách phòng, chống dịch là vì sự an toàn của chính người dân, do vậy mỗi người dân phải có trách nhiệm và đồng thuận để cùng nhau khống chế dịch bệnh./.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác