Những chiến sỹ áo trắng trên trận tuyến chống giặc Covid-19 (29/02/2020 17:49)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, nhiều cán bộ y, bác sỹ đã tận tụy phục vụ, hết lòng yêu thương, chăm sóc người bệnh. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 xuất hiện, họ lại xung phong có mặt trên mọi trận tuyến, đồng hành cùng chính quyền, nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Mặc dù con còn nhỏ, nhưng khi được điều động của Sở Y tế về tăng cường tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, y tá Phan Thị Kiều Lương, Trung tâm Y tế Thành phố Vĩnh Yên đã không ngần ngại gửi con nhỏ cho ông bà để tham gia thực hiện nhiệm vụ. Hiểu rõ được mối nguy hiểm của dịch Covid-19 và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nhưng chị vẫn không nề hà, tận tụy hướng dẫn, tư vấn, động viên tâm lý cho người dân.

Thực hiện việc khoanh vùng, cách ly đối với xã Sơn Lôi để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, y bác sỹ tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã vui vẻ nhận nhiệm vụ tăng cường địa phương trực tiếp tham gia công tác dập dịch. Ở đây, các cán bộ y tế làm công tác kiểm soát, sát trùng, túc trực ngày đêm 24/24 giờ không quản gian khổ, khó khăn, nguy hiểm nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các cán bộ nơi đây chung sức, chung lòng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Với họ, được góp sức mình đẩy lùi bệnh dịch nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng luôn là trách nhiệm và niềm tự hào của người làm ngành y.

Những kết quả của công tác phòng chống, dập dịch Covid-19 của Vĩnh Phúc không thể không nhắc tới những bác sĩ trực chiến ở vùng tâm dịch. Họ luôn đối diện với muôn vàn khó khăn thiếu thốn và đầy rẫy những hiểm nguy, nhưng vẫn luôn mỉm cười hạnh phúc khi các bệnh nhân được chữa khỏi, dịch bệnh được kiểm soát tốt và đẩy lùi./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác