Phát triển làng nghề bông, vải sợi giải quyết việc làm lao động nông thôn (07/11/2018 08:27)

Từ sản phẩm chăn bông truyền thống, đến nay người dân xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc đã sản xuất các sản phẩm chăn, ga, gối đệm với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn.

Thôn Gia, xã Yên Đồng hiện có 50 hộ sản xuất chăn, ga, gối đệm với các sản phẩm phong phú, đa dạng, thị trường tiêu thụ rộng khắp trong và ngoài tỉnh. Từ sản xuất nhỏ, đến nay, nhiều cơ sở sản xuất đã đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo uy tín trên thị trường. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ gia đình trực tiếp sản xuất, các cơ sở sản xuất bông vải sợi ở đây đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập ổn định, trong đó có nhiều lao động ở các tỉnh với mức nhập từ 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng.

10 tháng năm 2018, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã Yên Đồng đạt gần 800 tỷ đồng, trong đó thu từ nghề bông vải sợi truyền thống chiếm tỷ lệ 30%; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã năm 2018 ước đạt 31 triệu đồng người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn dười 2%.

Với mục tiêu duy trì sản xuất và phát triển nghề truyền thống, xã Yên Đồng đã quy hoạch 20 ha để xây dựng cụm tiểu thủ công nghiệp tập trung, trong đó dành 10 ha cho phát triển nghề chăn, ga, gối, đệm, đảm bảo cho làng nghề phát triển bền vững, không gây ô nhiễm môi trường./. 

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác