Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra sản xuất lúa vụ Mùa (15/09/2020 16:43)

Sáng 15/9, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Mùa tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.


Vụ Mùa năm nay, toàn tỉnh gieo cấy được gần 24.000 ha lúa với các giống lúa chủ lực như: BC15, Đài thơm 8, Thiên ưu 8. Ngành nông nghiệp đã triển khai xây dựng nhiều mô hình trình diễn giống lúa mới như TBR 225 kháng bạc lá; sản xuất lúa hữu cơ trên giống DT39. Đây là những giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, cơ cấu thời vụ của tỉnh. Theo đánh giá, năng suất vụ Mùa năm nay ước đạt 56 - 57 tạ/ha, tăng 2 - 3 tạ/ha so với năm 2019.

Sau khi kiểm tra các mô hình giống lúa chất lượng ở xã Yên Phương, huyện Yên Lạc và Trại sản xuất giống cây trồng Vũ Di (Trung tâm Giống nông nghiệp), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đánh giá cao công tác chỉ đạo sản xuất vụ Mùa của ngành Nông nghiệp, nhất là Trung tâm Giống nông nghiệp trong công tác phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng các mô hình trình diễn các giống lúa mới cho hiệu quả cao, góp phần bổ sung vào cơ cấu giống lúa của tỉnh. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh NguyễnVăn Khước đề nghị các địa phương thực hiện phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó để bảo đảm năng suất, chất lượng; đồng thời chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Đông trong khung thời vụ tốt nhất.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác