Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước làm việc với Tập đoàn Vingroup (12/06/2019 17:41)

Chiều ngày 12/6, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup về dự án đầu tư chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn. 


Hiện nay, Công ty VinEco thuộc Tập đoàn Vingroup đang trực tiếp sản xuất trên 78 ha đất trồng rau tại Vĩnh Phúc. Với mong muốn mở rộng sản xuất, xây dựng chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn. Công ty VinEco liên kết với các hộ nông dân, các hợp tác xã có đủ tiêu chuẩn về diện tích để hỗ trợ quy trình sản xuất an toàn; hướng các hộ sản xuất theo tiêu chuẩn của Vineco để cung cấp sản phẩm cho hệ thống siêu thị Vinmart trong cả nước. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cho biết, Vĩnh Phúc luôn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển dự án sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí giao Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối cùng UBND các địa phương tìm kiếm các hộ, nhóm hộ, hợp tác xã có nhu cầu sản xuất an toàn theo hướng của doanh nghiệp. Sau đó sẽ kết nối làm việc cụ thể giữa doanh nghiệp với các hộ dân để đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó, Vineco sẽ cam kết hỗ trợ về giá, chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần tập huấn, hướng dẫn phương pháp, cách tiếp cận, cách làm cho người dân. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ xây dựng các cơ chế, chính sách để hỗ trợ người dân sản xuất rau theo tiêu chuẩn của Vineco./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác