Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 (29/02/2020 15:49)

Sáng 29/2, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Nguyễn Thái Học, thành phố Vĩnh Yên trước khi cho học sinh đi học trở lại. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.


Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp, Trường THPT Nguyễn Thái Học đã tổ chức vệ sinh toàn bộ trường lớp, thiết bị dạy và học của giáo viên, học sinh bằng các dung dịch diệt khuẩn. Chuẩn bị 7 máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch rửa tay phục vụ giáo viên, học sinh đến trường. Nhà trường cũng chủ động xây dựng phương án, phân công giáo viên thực hiện việc theo dõi sức khỏe và tuyên truyền cho học sinh các biện pháp phòng dịch, tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên ngay từ cổng trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị Trường THPT Nguyễn Thái Học nói riêng và các trường học trên địa bàn tỉnh cần phải đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là. Trước hết phải tính toán kỹ lưỡng các phương án quản lý học sinh trong những hoạt động tại trường. Đồng thời, phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi tình hình sức khỏe và chuẩn bị các vật dụng như khẩu trang, dung dịch rửa tay khô cho học sinh. Thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh phòng học, đồ dùng, đồ chơi, khuôn viên trường, sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh khi đi học trở lại. Đồng chí yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng ngay văn bản hướng các trường học trên địa bàn tỉnh với các việc làm cụ thể phòng chống dịch sau khi cho học sinh đến trường đảm bảo an toàn. 

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác