Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc (16/01/2020 18:32)

Chiều 16/1, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm, kiểm tra công tác phục vụ Nhân dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc đoàn tại Tỉnh ủy có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo đoàn ĐBQH tỉnh.


Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về kết quả nổi bật trong phát triển KTXH và  công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, năm qua, với sự đoàn kết nỗ lực cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt kết toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, 13/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách đạt cao, 112/112 xã đạt chuẩn nông thôn mới, là một trong 8 tỉnh đầu tiên của cả nước có 100% số xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có bước phát triển; an ninh, quốc phòng được đảm bảo.

Về công tác chuẩn bị cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý, đến nay, tỉnh đã làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động, không để ai không có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; đẩy mạnh việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Ghi nhận, đánh giá cao kết quả phát triển KTXH của Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị Vĩnh Phúc phát huy hơn nữa tiền năng, lợi thế để huy động tốt các nguồn lực cho đầu tư phát triển, trong đó, cần làm tốt công tác quy hoạch làm định hướng cho phát triển; xây dựng kế hoạch, mục tiêu phát triển cho từng giai đoạn; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, xác định rõ những dự án trọng điểm để ưu tiên đầu tư. Đặc biệt là cần kiên trì quan điểm lấy công nghiệp là nền tảng cho phát triển.

Cùng với phát triển kinh tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu Vĩnh Phúc cần nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, trước mắt là chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết để nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui vẻ, đầm ấm. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đón xuân vui vẻ; tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được để làm bệ phóng đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm 2020 và những năm tiếp theo, phấn trở thành thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 20 của thế kỷ 21, hiện thực lời căn dặn của Bác Hồ khi người về thăm Vĩnh Phúc năm 1963: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có phồn vinh nhất Miền Bắc nước ta.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đối với sự phát triển chung của tỉnh và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Trung ương để Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm đoàn kết một lòng, huy động tối đa các nguồn lực, xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, phát triển./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác