Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với huyện Tam Dương (05/09/2020 18:09)

Sau khi dự lễ khai giảng năm học mới tại tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Tam Dương về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH 8 tháng năm 2020 và kết quả Đại hội Đảng bộ các cấp huyện Tam Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành của TƯ, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Dương.


8 tháng đầu năm, huyện Tam Dương đạt một số kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 4.600 tỷ đồng, tăng 1,73% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách đạt gần 950 tỷ đồng, bằng 130% dự toán tỉnh giao. Công tác quy hoạch được quan tâm. Huyện đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ GPMB trên 70 dự án. Giải ngân vốn đầu tư công được thực hiện quyết liệt. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường được tăng cường. An sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh được củng cố. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt: giáo dục lý luận chính trị, tổ chức, dân vận và kiểm tra. Về kết quả Đại hội Đảng các cấp, đến 12/6/2020, 100% các chi, Đảng bộ trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội và đến ngày 6/8/2020, Đảng bộ huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo các quy định, yêu cầu chỉ thị 35 của Bộ Chính trị.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền huyện Tam Dương đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời gợi mở một số nhiệm vụ đối với huyện Tam Dương trong nhiệm kỳ mới. Từ thực tế tại huyện Tam Dương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; khai thác các tiềm năng, lợi thế, dư địa cho phát triển; trong đó chú trọng đến các trụ cột: nền tảng công nghiệp, mũi nhọn du lịch dịch vụ; phát triển đô thị, thu hút đầu tư có chọn lọc, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đề ra những quy hoạch tạo đột phá trên các lĩnh vực hạ tầng giao thông, công nghiệp, dịch vụ, du lịch, xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng phát triển như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm Vĩnh Phúc năm 1963. 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác