Phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trong tình hình mới (01/08/2020 16:19)

Sáng 1/8,  đồng chí  Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư hạ tầng các KCN và hơn 300 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người lao động, bảo vệ sản xuất kinh doanh. Nay dịch Covid-19 đã quay trở lại tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và đã lây lan trong cộng động, có những diễn biến hết sức phức tạp. Tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện rà soát, lập danh sách, cách ly các trường hợp trở về từ Thành phố Đã Nẵng từ ngày 1/7 đến nay để có những biện pháp theo dõi, quản lý chặt chẽ khi cần thiết. Chia sẻ với tỉnh, các doanh nghiệp cho biết sẵn sàng chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại nơi sản xuất, doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh quan tâm tháo gỡ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Duy Thành đề nghị các doanh nghiệp tuyệt đối không lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch: Kích hoạt lại toàn bộ hệ thống, các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch từ ngày 1/8/2020; thực hiện nghiêm việc khai báo những diễn biến có liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh của người nước ngoài; Kiểm soát chặt chẽ môi trường làm việc, điều kiện làm việc bảo vệ cán bộ, nhân viên, chuyên gia, khách hàng.

Đồng chí  Lê Duy Thành cũng yêu cầu Ban quản lý các KCN, quan tâm nắm bắt kịp thời những khó khăn của các doanh nghiệp; đề xuất với tỉnh các giải pháp để tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác