Phụ nữ Vĩnh Phúc và tương lai nền kinh tế xanh (11/06/2019 15:36)

Sáng ngày 11/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ngày hội xanh phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo, gia đình an toàn, hạnh phúc. Dự ngày hội có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.


Ngày Phụ nữ - sáng tạo khởi nghiệp năm 2019 với chủ đề “Phụ nữ Vĩnh Phúc và tương lai nền kinh tế xanh” nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, phụ nữ ở tất cả các lĩnh vực sản xuất. Đây là dịp để hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh, bền vững.

Năm nay, Ngày hội xanh phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo đã thu hút rất nhiều gian hàng đại diện cho các đơn vị trong tỉnh nhằm giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của mỗi địa phương do hội viên, phụ nữ và các doanh nghiệp nữ làm chủ. Đây là dịp để các chị em được học tập, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc; những kiến thức về ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo để tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao 8 giải phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi và tặng Giấy khen cho 20 gia đình tiêu biểu làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2019./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác