Phúc Yên - Nơi Bác Hồ về thăm (30/08/2019 11:06)

Vào ngày 24/12/1958, Phúc Yên vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và căn dặn nhiều điều quan trọng về phát triển kinh tế theo mô hình tập thể, phát huy tinh thần dân chủ trong quản lý, điều hành và sản xuất. Khắc ghi lời Bác dạy, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Phúc Yên đã vượt qua nhiều thử thách, vươn mình trở thành một thành phố trẻ văn minh, hiện đại. 

Ngay giữa lòng thành phố, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc như soi sáng và dõi theo sự phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Phúc Yên. Trong mỗi hành động của Phúc Yên hôm nay đều khắc ghi lời Bác dạy, dân chủ trong quản lý, điều hành và sản xuất. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã đoàn kết, phát huy dân chủ trên tất cả các lĩnh vực. Từ đó tạo dựng được niềm tin của nhân dân với Đảng, với chính quyền.

Với phương châm gần dân, sát dân và vì nhân dân, Đảng ủy phường Hùng Vương luôn chú trọng việc thực hiện quy chế dân chủ gắn với đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. Mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân đều được người đứng đầu cấp ủy, địa phương tiếp thu và trực tiếp giải quyết.

Lời căn dặn năm xưa của Bác về tầm quan trọng của kinh tế nông nghiệp, đặc biệt mô hình hợp tác xã đã được nhân dân thành phố Phúc Yên vận dụng sáng tạo trong thực tế, tạo sự khởi sắc trong quá trình đô thị hóa và xây dựng nông thôn mới của Phúc Yên. Với việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư nhiều máy móc hiện đại trong sản xuất nông nghiệp, nhiều mô hình Hợp tác xã đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Không ngừng đổi mới và phát triển để phù hợp với xu thế chung, những lời dặn dò, từ những lời động viên sâu sắc của Người, Phúc Yên ngày nay đã vươn lên trở thành một thành phố trẻ, đóng góp lớn cho ngân sách của tỉnh.

Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, dòng chữ thiêng liêng này luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Phúc Yên ghi nhớ. Trong những ngày mùa thu tháng 8 lịch sử này, lớp lớp cán bộ, nhân dân thành phố Phúc Yên lại có mặt tại Nhà lưu niệm Bác Hồ dâng lên Bác những đóa hoa thơm để báo công với Bác. Những lời Bác dặn đã trở thành Di huấn, là động lực để Phúc Yên vươn mình phát triển, tiếp tục tỏa hương thơm dâng Người./.  

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác