Phúc Yên thành phố trẻ (08/02/2019 09:05)

Mùa xuân năm nay, Phúc Yên như được khoác lên mình một chiếc áo mới rực rỡ với nhiều màu sắc, tràn đầy sức sống. Đó là mùa xuân của một đô thị mới, mùa xuân của một thành phố trẻ và là mùa xuân mà mọi người dân trên địa bàn thành phố Phúc Yên mong chờ.

Hơn 70 năm cuộc đời gắn bó với mảnh đất Phúc Yên, ông Lê Thánh Khang, phường Trưng Trắc đã chứng kiến quá nhiều sự thay đổi của nơi này. Song có lẽ, xuân Kỷ Hợi năm nay là mùa xuân mà không chỉ ông Khang, mà tất cả người dân Phúc Yên cảm thấy đặc biệt nhất bởi không chỉ có cờ, hoa rực rỡ trên mọi con đường, mọi ngõ phố, mà bởi mùa xuân đã về trên thành phố trẻ Phúc Yên.

Ông Lê Thánh Khang, phường Trưng Trắc, TP. Phúc Yên cho biết: Với Phúc Yên trước đây được gọi là một đô thị tranh tre nứa lá, tuy nhiên sau nhiều lần thay đổi, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Phúc Yên trở thành thành phố nên mọi người đều vui mừng vì có một thành phố văn minh. Chúng tôi cố gắng cùng với Đảng và chính quyền xây dựng một đô thị đáng sống.

Trở thành thành phố là mong muốn bấy lâu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phúc Yên. Tuy nhiên, làm sao để trở thành một đô thị văn minh, một đô thị xanh, sạch, đẹp lại đang là trăn trở của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố hiện nay.

Thành phố trẻ Phúc Yên không chỉ được thể hiện qua những con phố, tuyến đường trang hoàng rực rỡ, mà còn thể hiện ở sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Với quan điểm, không để ai bị bỏ lại phía sau, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, toàn thành phố cùng với các cá nhân, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn đã dành tặng gần 3.500 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mùa xuân là mùa của khát khao, mùa của hy vọng, có lẽ vì thế mà xuân Kỷ Hợi 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Phúc Yên cũng đang mong muốn và quyết tâm xây dựng một đô thị văn minh, một thành phố đáng sống trong tương lai./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác