Quân dân Y đồng tâm chống dịch (25/02/2020 15:45)

Cách ly những người thuộc diện nghi ngờ nhiễm bệnh tại cơ sở cách ly tập trung là một trong những biện pháp quyết liệt của tỉnh và ngành Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại Trường Quân sự tỉnh, nơi được tỉnh lựa chọn thành lập cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, màu áo xanh của các chiến sĩ quân y đã hòa cùng màu áo blue trắng của các bác sĩ trong nỗ lực và quyết tâm cao nhất phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Những buổi giao ban giữa tổ công tác Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cử về Vĩnh Phúc và lực lượng Y tế của tỉnh và bộ phận quân Y của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh diễn ra hàng ngày tại Trường quân sự tỉnh, nơi cách ly tập trung những người thuộc diện nghi ngờ nhiễm bệnh. Nắm tình hình, triển khai các nhiệm vụ trước mắt cũng như cấp bách, các lực lượng trên lại sẵn sàng những trang bị bảo hộ để tiếp xúc với người dân cách ly, chỉ đạo chuyên môn cũng như thực hiện các biện pháp theo dõi cách ly theo quy định.

Tại cơ sở cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh thường trực 23 cán bộ Y tế, trong đó có 3 cán bộ y tế Trung ương từ cục quân Y Bộ quốc phòng, Cục quản lý môi trường Y tế, viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - Bộ y tế tăng cường cùng 7 cán bộ Y tế Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 13 cán bộ thuộc Sở Y tế Vĩnh Phúc. Các lực lượng trên theo nhiệm vụ được phân công tổ chức theo dõi tình trạng sức khỏe và đo thân nhiệt người được cách ly; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc covid-19.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ Y tế luôn quan tâm quan tâm chia sẻ, ứng xử tận tình, tạo tâm lý thoải mái, tin tưởng cho người được cách ly trong suốt quá trình theo dõi tại cơ sở cách ly tập trung.

Rà soát, sàng lọc và nỗ lực không để lây lan dịch bệnh, lây nhiễm chéo, lây nhiễm dịch bệnh cho cán bộ Y tế và lực lượng chức năng tại cơ sở cách ly tập trung là thành quả quan trọng nhất của đội ngũ cán bộ tế trong quá trình làm nhiệm vụ tại Trường quân sự tỉnh. Phát huy truyền thống vẻ vang 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, những chiến sỹ quân dân Y vẫn ngày đêm kiên trì với cuộc chiến chống Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác