Quan tâm chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số (26/11/2019 08:53)

Nằm trên địa bàn miền núi, có hơn 40% là đồng bào dân tộc thiểu số, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là người dân tộc thiểu số.

Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, và nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ, nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, Trung tâm luôn quan tâm, thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến nay, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã thực hiện được nhiều kỹ thuật phân tuyến của Bộ Y tế, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho người bệnh. Tính đến hết tháng 10 năm 2019, Trung tâm đã khám và điều trị cho hơn 35.000 lượt người; Trong đó, gần 50% là người dân tộc thiểu số.

Cùng với đó, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số trong việc phòng chống dịch bệnh; đồng thời tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, kiên quyết không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn./.

Lưu TrườngXem phản hồi

 
Tin khác