Quyết liệt tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp (20/05/2020 18:35)

Cần chủ động, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vào sáng 20/5 tại cuộc họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan báo cáo kết quả Thực hiện kế hoạch số 51 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết 02/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020.


Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư nêu rõ, thực hiện kế hoạch số 51 ngày 12/3/2020 của UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế bị tác động của dịch Covid-19. Các cấp, các ngành trong tỉnh tăng cường các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Hỗ trợ người dân gặp khó khăn theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Triển khai các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như: gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất, miễn tiền phạt chậm nộp đối với các doanh nghiệp thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19; thực hiện tốt các giải pháp tiền tệ, chính sách hỗ trợ tín dụng; hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, gia hạn, hoãn, khoanh nợ BHXH cho doanh nghiệp theo quy định. Tích cực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các công trình, dự án lớn, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 51 của UBND tỉnh đặc biệt là trong công tác xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và thực hiện chế độ báo cáo để tháo gỡ những khó khăn và lấy đó làm căn cứ cho việc đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị trong năm 2020.

 Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác