Quyết tâm giữ vững bình yên cho nhân dân (17/08/2019 17:46)

Để thực hiện tốt mô hình 4 an toàn trong các cơ quan đơn vị, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc được xác định đóng vai trò nòng cốt trong việc phòng ngừa, đấu tranh làm rõ các vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng gây án, củng cố lòng tin và tạo sự bình yên trong nhân dân.

Xã hội ngày càng phát triển thì các loại hình tội phạm cũng ngày càng hoạt động tinh vi, đa dạng hơn rất nhiều, điều này đòi hỏi mỗi chiến sĩ công an lại càng phải cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 229 vụ phạm tội về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã điều tra, làm rõ 199/299 vụ, đạt 86,9% .

Không quản ngại ngại khó khăn, vất vả thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng mỗi khi có nhiệm vụ là các chiến sĩ công an lại sẵng sàng lên đường. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi và manh động khiến cuộc đấu tranh chống lại các loại tội phạm càng trở nên quyết liệt.

Qua mỗi thành tích, chiến công, càng thấy hình ảnh của người Cảnh sát Hình sự đẹp hơn, bản lĩnh hơn trong mắt người dân. Đem lại sự  bình yên cho nhân dân, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất. Đây cũng là nghĩa vụ và trách nhiệm đặt lên vai mỗi người chiến sĩ cảnh sát hình sự.

 Lê HươngXem phản hồi

 
Tin khác