Rực rỡ những tuyến đường hoa (11/12/2019 09:30)

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.

Đến phường Xuân Hòa, hẳn nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những đoạn đường nở hoa rực rỡ, khoe sắc khiến những đoạn đường như bừng sáng và thơ mộng hơn. Để triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình “tuyến đường hoa”, hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã vận động các hội viên tiến hành trồng hoa ven đường để xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp.

Các loại hoa được chị em phụ nữ phường trồng chủ yếu là hoa thanh táo. Đây là loài hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường.

Sự hình thành của những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, xóm được nâng lên rõ nét. Trên nhiều con đường bê tông trải dài ở các tổ dân phố trong toàn phường đã được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Đây là thành quả của những người phụ nữ ngày ngày cần mẫn, chăm chỉ góp sức để diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác