Sản phụ sinh 3 đầu tiên tại Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc (18/05/2020 18:40)

Vừa qua, Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc đã triển khai thành công ca phẫu thuật lấy thai cho sản phụ trẻ lần đầu sinh con nhưng mang thai 3. Đây cũng trường hợp mang thai 3 đầu tiên từ trước đến nay được sinh tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh.

Sáng ngày 9/5, sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Huyền, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên có dấu hiệu chuyển dạ khi thai nhi mới được 36 tuần tuổi. Sau khi nhập viện, các bác sỹ Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đã thực hiện các quy trình khám và siêu âm cho thấy sản phụ mang đa thai. Xác định đây là một ca khó, các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật lấy con cho sản phụ.

Sau khoảng một tiếng đồng, ca phẫu thuật  đã thành công trong sự vui mừng của người nhà sản phụ và các y bác sỹ tại bệnh viện. Các bé gái lần lượt có cân nặng  là 1,9 kg, 2 kg và 2,1kg. Sau 6 ngày điều trị, theo dõi tích cực sức khỏe của 4 mẹ con đều tiến triển rất tốt.

Có thể nói, ca phẫu thuật thành công lấy thai an toàn cho sản phụ sinh ba tại Bệnh viện Sản-Nhi một lần nữa khẳng định được chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện tuyến tỉnh đã từng bước nâng cao và được Nhân dân tin tưởng./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác