Sẵn sàng cho Hội khỏe phù đổng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX (12/11/2019 16:11)

Ngày 13/11 Hội khỏe phù đổng tỉnh lần thứ IX, giai đoạn 2 năm 2019 sẽ chính thức được khai mạc tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho hội khỏe được Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn tất, các vận động viên đã sẵn sàng bước vào thi đấu.

Sau khi kết thúc thi đấu giai đoạn 1 của Hội khỏe phù đổng lần thứ IX, năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và các trường THPT tiếp tục tổ chức tuyển chọn các đội, các vận động viên có thành tích cao tại vòng đấu loại cấp trường, cấp huyện tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2019 với các môn tiếp theo tại giai đoạn 2. Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, địa phương đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự phục vụ cho công tác tổ chức thi đấu.

Giai đoạn 2 của Hội Khỏe phù đổng lần này, có sự tham gia của 41 đơn vị với gần 1.300 vận động viên đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 6 môn gồm: Cờ vua; Thể dục; Karatedo; Teakwondo; Kéo co và Bóng rổ. Để đạt được thành tích cao tại hội khỏe phù đổng lần này, các trường học đã tuyển chọn học sinh tham gia hội khỏe trên cơ sở các môn thế mạnh của đơn vị mình. Đồng thời, bố trí giáo viên tích cực tập luyện cho học sinh trước khi bước vào thi đấu.

Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi thể thao lớn nhất dành cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, hướng tới thực hiện nhiều mục tiêu có ý nghĩa thiết thực, trong đó, cốt lõi là nâng cao sức khỏe để học tập tốt. Qua đây, nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất để tham dự hội khỏe phù đổng khu vực và Hội khỏe phù đổng toàn quốc lần thứ X diễn ra tại tỉnh Nam Định vào năm 2020./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác