Sẵn sàng cho lễ giao nhận quân năm 2020 (10/02/2020 17:50)

Năm 2020, Vĩnh Phúc được giao chỉ tiêu tuyển chọn tân binh cho các đơn vị quân đội và  tân binh cho các đơn vị Công an. Đến thời điểm này, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị sẵn sàng cho lễ giao nhận quân vào ngày mai.

Với 413 tân binh, huyện Vĩnh Tường là địa phương có số lương thanh niên lên đường nhập ngũ nhiều nhất của tỉnh. Do làm tốt công tác tuyên truyền và các khâu, các bước của công tác tuyển quân nên chất lượng tân binh của huyện Vĩnh Tường năm nay đạt tốt. Tân binh nhận thức sâu sắc trách nhiệm công dân của minh đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyển quân năm nay, đúng vào thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp. Cấp ủy, chính quyền các địa phương và lực lượng quân đội đã chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho tân binh, đảm bảo lễ giao nhận quân diễn ra an toàn.

Chiều 10/2, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố đã tổ chức tập duyệt, chuẩn bị cho lễ giao quân được tổ chức đồng loạt tại các huyện, thành phố theo đúng hướng dẫn, bảo đảm mọi điều kiện sẵn sàng cho lễ giao nhận quân.

Với tinh thần hăng hái lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các thanh niên ưu tú trong toàn tỉnh, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng. 

Văn Hải

 Xem phản hồi

 
Tin khác