Sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học (29/02/2020 16:00)

Học sinh các bậc học THPT và Giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3,  Học sinh các học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đi học trở lại từ ngày 9/3/2020 đó là Quyết định của UBND tỉnh sau thời gian học sinh nghỉ học chờ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Từ nay cho đến khi học sinh quay trở lại trường học, ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng với các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt nhất các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trường Phổ thông DTNT Cấp 2 - 3 Vĩnh Phúc là trường đặc thù với hơn 50% học sinh học tập, sinh hoạt nội tại trường. Do vậy, công tác phòng chống dịch bệnh được Nhà trường quan tâm đặt lên hàng đầu. Trong thời gian này, bên cạnh tổ chức cho giáo viên bồi dưỡng chuyên môn, Nhà trường thực hiện vệ sinh toàn bộ trường lớp, khu vực kí túc xá và bếp ăn, các đồ dùng thiết yếu của học sinh.

Cũng giống như Trường Phổ thông DTNT Cấp 2 - 3 Vĩnh Phúc, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp, Trường THPT Bến Tre, thành phố Phúc Yên thường xuyên phun khử trùng tiêu độc toàn bộ lớp học và lau dọn bàn ghế, trang thiết bị đồ dùng học tập bằng các các dung dịch diệt khuẩn. Chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh phục vụ học sinh và giáo viên sinh khi đến trường.

Đến thời điểm này, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được các trường học trên địa bàn tỉnh triển khai tích cực, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập.

Thu Hoài Xem phản hồi

 
Tin khác