Sôi nổi hoạt động dân vũ trong trường học (30/11/2019 16:15)

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã đổi mới bài thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ thành những bài nhảy dân vũ sôi động. Qua đó, giúp học sinh có tinh thần vui vẻ, giảm căng thẳng, tạo phong trào văn hóa văn nghệ sôi nổi trong các nhà trường.

Đến các nhà trường trong tỉnh vào những giờ giải lao giữa các giờ học hoặc trong các chương trình sự kiện, rất dễ bắt gặp những gương mặt học sinh tươi vui, phấn khởi cùng những động tác nhịp nhàng, khỏe khoắn trên nền nhạc sôi động. Nền nhạc và động tác nhảy dân vũ rất lôi cuốn khiến ai theo dõi cũng hào hứng và như muốn hòa mình nhún nhảy cùng những điệu dân vũ này.

Dân vũ là các điệu nhảy dựa trên nền nhạc. Đặc điểm nổi bật của tập dân vũ là đơn giản, dễ nhớ, dễ tập, động tác đồng đều, khỏe khoắn và có thể biểu diễn ở mọi lúc, mọi nơi. Dân vũ không bắt buộc phải trình diễn trên sân khấu, trái lại, mọi người có thể nhảy dân vũ ở nơi có không gian rộng nên rất thích hợp khi tổ chức ở sân trường.

Qua hơn một năm phát động, phong trào tập dân vũ tại Trường THCS Định Trung đã thu hút và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh toàn trường. Qua các buổi nhảy dân vũ, học sinh nhà trường đã nâng cao tính đoàn kết, tạo không khí hoạt náo vui vẻ, giúp thắt chặt các mối quan hệ bạn bè một cách thân ái.

Nhảy dân vũ thay cho hoạt động thể dục giữa giờ cho học sinh giờ đây không còn xa lạ đối với học sinh một số trường trên địa bàn tỉnh. Bởi hoạt động này góp phần tạo môi trường học tập thân thiện hơn, là sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể chất, học mà chơi, chơi mà học./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác