Tác động của dịch Covid-19 (28/02/2020 10:51)

Chợ Giang, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường là một trong những nơi buôn bán nhôn nhịp, đa dạng mặt hàng nhất trên địa bàn tỉnh. Thế nhưng, theo như các tiểu thương ở đây cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc kinh doanh ở đây  bị ảnh hưởng nhiều.

Đã nhiều năm bán hàng nông sản tại chợ Giang, chưa bao giờ chị Thân Thị Lan chứng kiến tình trạng ế ấm như hiện tại. Từ đầu tháng giêng âm lịch đến giờ, lượng hàng hóa bán ra giảm tới 50% so với thời điểm trước khi xuất hiện dịch.

Trong bối cảnh này, các tiểu thương cho biết tuy nhận thức rất rõ tình hình thiên tai, dịch bệnh là điều hoàn toàn ngoài mong muốn, dù không có người mua hàng nhưng các tiểu thương không thể đóng cửa, bỏ quầy mà hằng ngày vẫn phải đến chợ.

Để hạn chế ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới, UBND huyện Vĩnh Tường đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm quản lý, giám sát chặt chẽ nhân khẩu, hộ khẩu trên địa bàn.

Tác động của dịch bệnh Covid-19 gây ra khiến việc mưu sinh của người dân thêm khó khăn, vất vả, làm ảnh hưởng nền kinh tế. Song, với sự lãnh đạo chặt chẽ của cấp ủy và chính quyền địa phương, tin rằng tình trạng trên sẽ mau chóng qua đi và kinh tế sẽ khôi phục, khởi sắc trong thời gian tới./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác