Tác hại từ việc sử dụng túi nilon (20/07/2019 16:06)

Tác hại của việc túi nilon sau khi sử dụng trong đời sống thì ai cũng biết, nhận thức là vậy, còn thực tế như thế nào, sau đây xin mời quý vị cùng phóng viên thời sự khảo sát việc sử dụng túi nilon hiện nay. 

Chợ Tam Hồng, hay còn gọi là chợ Lầm, huyện Yên Lạc nơi rất đông đúc người dân không chỉ trong địa phận xã mà rất nhiều người ở các xã lân cận cũng tới đây mua sắm những vật dụng cần thiết cho gia đình họ. Từ đồ tươi sống, đến đồ ăn vặt, đồ ăn sẵn, đồ uống tất cả mọi thứ đều được đựng trong chiếc túi nilon. Thậm chí, có những người đã xách chiếc làn mang đi chợ, nhưng bên trong chiếc làn ấy lại chứa thêm biết bao nhiêu chiếc túi ninol trong đó.

Mặc dù cũng đã nghe nhiều về tác hại của việc sử dụng túi nilon, nhưng người dân vẫn cứ “làm ngơ”, bởi túi nilon sau khi sử dụng thải ra môi trường thì đã có “nhà nước xử lý”, cho nên họ vẫn mặc nhiên dùng. Việc lạm dụng túi nilon trong mua sắm các vật dụng hàng ngày đang là thói quen đối với mỗi người dân, để vứt bỏ một túi nilon đã sử dụng chỉ tốn 1 giây, nhưng nếu không có sự tác động bởi nhiệt độ cao của ánh sáng mặt trời thì phải mất hàng trăm năm chúng mới có thể phân hủy được, đó là nhận định của các nhà khoa học. Như bãi rác này, 80% rác thải là những chiếc túi nilon, thử hỏi, nếu chúng ta vẫn cứ thản nhiên sử dụng túi nilon thì tương lai thế hệ sau sẽ sống như thế nào khi môi trường sống tràn ngập rác nhựa. 

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác